Giày boot với phần cổ cao hiện đang rất được ưa chuộng và là một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của mọi người. Sở hữu một đôi boot sẽ khiến bạn trở nên cá tính và mạnh mẽ hơn, và ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chọn size giày boot phù hợp và vừa với bàn chân.

1. Cách chọn size giày boot chuẩn

Bước 1: Xác định kích thước bàn chân

Để xác định kích thước của bàn chân, bạn cần chuẩn bị một mảnh giấy A4 hoặc A3 có kích thước lớn hơn bàn chân. Kèm theo đó là một cây bút chì để kẻ đường viền. Đặt bàn chân lên giấy và dùng bút chì để kẻ theo đường viền của bàn chân. Trong quá trình vẽ, hãy đảm bảo bút chì đứng thẳng. Sau khi có bản vẽ đường viền chân, sử dụng thước đo để đo chiều dài của bàn chân và so sánh với bảng size giày boot để biết chính xác size giày bạn nên chọn.

Đặt chân lên giấy
Đặt chân lên giấy

Bước 2: Tra bảng size giày boot

So sánh chiều dài của bàn chân đã đo được với bảng size giày boot dưới đây để biết chính xác size giày bạn nên chọn.

Bảng size giày boot

2. Nên chọn upsize, downsize hay truesize?

Để biết nên chọn upsize, downsize hay truesize, bạn cần hiểu ý nghĩa của những thuật ngữ này. True size có nghĩa là size chuẩn, upsize có nghĩa là size lớn hơn, và downsize có nghĩa là size nhỏ hơn. Để đưa ra quyết định chọn size giày, bạn cần xem xét form giày.

Thông thường, để biết được nên chọn upsize, downsize hay truesize, bạn có thể tham khảo các cách sau:

  • Liên hệ tư vấn với nhân viên của cửa hàng giày boot bạn muốn mua, bạn có thể nhắn tin trực tiếp để được tư vấn nhanh nhất.
  • Đến trực tiếp cửa hàng để thử giày, lúc này bạn sẽ biết được mình nên chọn size lớn hơn, size nhỏ hơn hoặc chọn size chuẩn.
  • Tham khảo thông tin từ các bài viết trên mạng. Bạn có thể tìm kiếm với cú pháp: “Chọn size giày + tên đôi giày muốn mua”.

Nên chọn upsize, downsize hay truesize?
Nên chọn upsize, downsize hay truesize?

3. Lưu ý khi chọn mua giày boot

Khi chọn mua giày boot, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm có chất lượng đảm bảo.
  • Nên lựa chọn giày với giá cả hợp lý.
  • Thời gian giao hàng thường mất khoảng 10-15 ngày, nếu bạn ở xa thì thời gian vận chuyển có thể kéo dài hơn. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch đặt hàng sớm để nhận giày kịp thời.

Hy vọng với những chia sẻ về cách chọn size giày boot và những lưu ý khi sử dụng giày boot đã giúp bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn ảnh