Đăng Ký

Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

You must login to add post.

Tại sao câu hỏi này đáng bị ăn report.

Tại sao câu trả lời này bị ăn report.

Tại sao thằng này đáng bị ăn report.

Hỏi Có nên pha rượu với nước hoa quả?

Hỏi Có nên pha rượu với nước hoa quả?

Hỏi Có nên pha rượu với nước hoa quả?

Trộn rượu với các loại trái cây tươi có nguồn gốc nhẹ như mận, táo, nho, vừa không ảnh hưởng đến nhau, vừa tạo nên hương vị của rượu, làm giảm độ nặng của rượu. Chẳng hạn, cam có thể pha với rượu gin, rượu vodka… Đây là cách pha rượu phổ biến ở các nước phương Tây. Ở Việt Nam, người ta có thể ngâm rượu với các loại trái cây khác nhau như táo, mơ, chuối, mận… giúp ăn ngon miệng, tửu lượng vừa phải.

Tuy nhiên, việc pha rượu với nước có gas, bia, caffein, hoa quả công nghiệp nhiều màu… lại rất có hại cho sức khỏe.

Tự ý pha chế rượu không rõ nguồn gốc, pha theo cảm tính, không theo công thức, không theo tỷ lệ… uống rượu tiềm ẩn nguy cơ say như buồn nôn, nôn, đau đầu, chóng mặt, đau bụng, nặng hơn là rối loạn ý thức, bất tỉnh, hôn mê và tử vong.

Khi uống rượu pha, cơ thể có cảm giác hưng phấn, dễ say nhưng lại gây mệt mỏi, uể oải khi ngủ dậy. Lạm dụng rượu hỗn hợp còn làm suy yếu sức khỏe, gây mệt mỏi, suy nhược, thậm chí nghiện rượu. Đồ uống có ga hay soda chứa nhiều khí CO2, đẩy nhanh quá trình hấp thụ cồn, gây đau đầu, chóng mặt.

Người suy giảm miễn dịch, người mắc bệnh mãn tính như gan, thận, dạ dày, đại tràng, ung thư, không nên tự ý pha chế hoặc lạm dụng rượu bia.

Để an toàn, bạn phải uống nước lọc để giảm nồng độ cồn hoặc ăn các loại trái cây như xoài, nho, cam, lê… Dưa hấu cũng tốt vì chứa nhiều nước, giúp bù nước cho cơ thể sau khi uống nhiều rượu. rượu bia. Chuối cũng là loại trái cây có thể ăn được vì chứa nhiều carbohydrate, ngăn dạ dày trống rỗng, tăng lượng đường trong máu, giàu kali và bổ sung chất điện giải sau khi uống rượu.

PGS.TS Nguyễn Quang Dũng
Phó trưởng phòng Dinh dưỡng và An ninh lương thực
đại học y hà nộiHỏi Có nên pha rượu với nước hoa quả?

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận.