Đăng Ký

Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

You must login to add post.

Tại sao câu hỏi này đáng bị ăn report.

Tại sao câu trả lời này bị ăn report.

Tại sao thằng này đáng bị ăn report.

Hỏi Có nên uống nước cam vào buổi chiều tối?

Hỏi Có nên uống nước cam vào buổi chiều tối?

Hỏi Có nên uống nước cam vào buổi chiều tối?

Tôi nghe mọi người nói uống nước cam buổi tối không tốt. Vậy tôi nên uống vào thời điểm nào trong ngày thưa bác sĩ? (Hân, 25 tuổi, Bình Dương)

Trả lời:

Nước cam được biết đến với nhiều công dụng như nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư.

Hiện chưa có nghiên cứu nào chỉ ra việc có nên uống nước cam vào buổi tối hay không. Tuy nhiên, nước cam có chứa một lượng caffein có thể gây mất ngủ ở những người nhạy cảm với chất này. Đồng thời, trái cây chứa nhiều vitamin C thường được hấp thu nhanh và bài tiết qua nước tiểu nên dùng vào buổi tối sẽ gây tiểu đêm ở một số người.

Do đó, mọi người nên dùng nước cam vào buổi sáng hoặc chiều, tốt nhất là sau hoặc trước khi ăn 1 tiếng để không ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ thức ăn và gây đầy bụng.

Người mẫn cảm với các thành phần trong nước cam như vitamin C, caffein thì không nên sử dụng. Nhóm người bị viêm dạ dày hoặc có vấn đề về đường tiêu hóa cũng hạn chế uống vì nước cam có vị chua và chứa một lượng axit có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Bệnh nhân tiểu đường, suy gan và suy thận cũng nên được xem xét.

Hiện tại không có chống chỉ định cụ thể nào đối với việc sử dụng nước cam. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ trước khi sử dụng lâu dài, tránh tương tác thuốc hoặc làm giảm hiệu quả của thuốc điều trị.

ThS.BS Bùi Phạm Minh Mẫn

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – Cơ sở 3Hỏi Có nên uống nước cam vào buổi chiều tối?

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận.