Đăng Ký

Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

You must login to add post.

Tại sao câu hỏi này đáng bị ăn report.

Tại sao câu trả lời này bị ăn report.

Tại sao thằng này đáng bị ăn report.

Hỏi Giải pháp nào khi trẻ biếng ăn kéo dài

Hỏi Giải pháp nào khi trẻ biếng ăn kéo dài

Hỏi Giải pháp nào khi trẻ biếng ăn kéo dài

Ngoài việc ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí não, biếng ăn ở trẻ còn khiến nhiều bậc cha mẹ căng thẳng, thậm chí mâu thuẫn trong gia đình.

Khi nuôi con nhỏ, một trong những lo lắng lớn nhất của cha mẹ là con biếng ăn. Chị Thanh Mai (Hà Nội) cho biết con gái chị lười ăn từ khi 2 tuổi. Gia đình xoay xở đủ mọi cách nhưng cháu chỉ bú sữa chứ không tập nhai, ăn dặm. “Hơn 2 tuổi, bé vẫn nặng khoảng 9 kg. Sức đề kháng kém nên hay ốm vặt, nhất là những lúc thời tiết thay đổi”, chị Mai giải thích.

Trẻ biếng ăn là nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ khi nuôi con nhỏ.  Ảnh: VNM

Trẻ biếng ăn là nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ khi nuôi con nhỏ. Hình ảnh: VNM

Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, biếng ăn là tình trạng phổ biến ở trẻ em, chiếm 45-50% trẻ đến khám tại các trung tâm tư vấn dinh dưỡng của đơn vị. Trong đó, độ tuổi trẻ ăn dặm từ 6 đến 24 tháng là phổ biến, một số trường hợp vẫn có thể gặp ở trẻ lớn hơn.

Không phải là bệnh mà là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, nhưng biếng ăn được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ. Theo kết quả Tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc (thực hiện 10 năm một lần) do Bộ Y tế công bố năm 2021, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi trên toàn quốc là 19,6%, trung bình theo phân loại của Thế giới. Tổ chức Y tế. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em độ tuổi đi học (5-19 tuổi) là 14,8%.

Để giải quyết tình trạng biếng ăn của trẻ, mỗi gia đình đều có những cách riêng. Người thì cho trẻ ăn thêm thực phẩm chức năng để cải thiện dinh dưỡng, người thì cố ép trẻ ăn thêm từng thìa cháo, từng ngụm sữa. “Tôi phải cho con vừa xem tivi vừa ăn dù biết không tốt cho trẻ. Con cứ xem quảng cáo trên tivi, mẹ vội đút thìa vào miệng con, con vô thức nuốt”, chị kể. Thu Hà nói với TP.HCM.

Chị Huyền Nhung (Hải Phòng) cho biết, ngoài phiền muộn vì con biếng ăn, vợ chồng chị cũng nhiều lần to tiếng vì họ hàng cho rằng “chị không biết chăm con, không biết chăm con, chị không biết chăm con”. Chị áp dụng nhiều cách, từ đòn roi, dọa nạt, cho con ăn, chơi đủ kiểu nhưng không cách nào hiệu quả lâu dài.

Vậy đâu là nguyên nhân sâu xa khiến trẻ biếng ăn? Nếu trẻ biếng ăn thì hậu quả sẽ như thế nào? Có thực phẩm nào giúp con hết biếng ăn không? Vì sao đường ruột khỏe giúp trẻ ăn ngon miệng hơn? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều bà mẹ có con biếng ăn thắc mắc. Để giải đáp vấn đề này, hội thảo “Đường ruột khỏe, trẻ hết biếng ăn” được phát sóng trên fanpage VnExpress Ngày 01/04/2023 với sự tham dự của Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Bùi Thị Nhung – Trưởng khoa Dinh dưỡng Trường học và Chuyên nghiệp (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) và Bác sĩ Nguyễn Vũ Linh – Trưởng Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk. Á hậu Hoàng Oanh đảm nhận vai trò MC của talkshow.

Các chuyên gia và điều hành viên sẽ tham gia thảo luận về Chủ đề Đường ruột khỏe, trẻ hết biếng ăn.  Đồ họa: Ngọc Thảo

Các chuyên gia, nhà hoạt náo sẽ tham gia tọa đàm “Đường ruột khỏe, trẻ hết biếng ăn”. Đồ thị: Ngọc Thảo

Bác sĩ Bùi Thị Nhung tốt nghiệp Khoa Vệ sinh Dịch tễ, Đại học Y Hà Nội, Thạc sĩ và Tiến sĩ Dinh dưỡng tại Đại học Tokushima, Nhật Bản.

Ngoài công tác tại Viện Dinh dưỡng, cô còn là giảng viên thỉnh giảng của Bộ môn Dinh dưỡng tại nhiều trường đại học. Với chuyên môn chính là truyền thông dinh dưỡng, nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực dinh dưỡng học đường và chuyên môn, can thiệp dinh dưỡng tại cộng đồng, bác sĩ là chủ biên và đồng chủ biên nhiều đầu sách, cẩm nang về lĩnh vực dinh dưỡng nói chung, dinh dưỡng học đường nói riêng và nghề nghiệp nói riêng.

Kim loại của anh ấyHỏi Giải pháp nào khi trẻ biếng ăn kéo dài

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận.