Đăng Ký

Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

You must login to add post.

Tại sao câu hỏi này đáng bị ăn report.

Tại sao câu trả lời này bị ăn report.

Tại sao thằng này đáng bị ăn report.

Hỏi Khớp kêu lộp cộp khi đạp xe là bệnh gì?

Hỏi Khớp kêu lộp cộp khi đạp xe là bệnh gì?

Hỏi Khớp kêu lộp cộp khi đạp xe là bệnh gì?

Mỗi sáng đạp xe, chân trái của tôi thường lách cách. Xin hỏi bác sĩ như vậy tôi bị bệnh gì và có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ. (Lê Thị Vân, 50, HCM)

Trả lời:

Các khớp phát ra tiếng động lạ như lục lạc hoặc lộp độp khi cử động có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe trong nhóm bệnh viêm khớp. Các bệnh này ảnh hưởng đến các khớp của tất cả các bộ phận trên cơ thể như khớp cổ tay, khớp gối, hông, ngón tay, vai, v.v. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể làm biến dạng khớp dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Nhấp vào khớp có thể được liên kết với các điều kiện cụ thể như:

thoái hóa khớp: Đây là căn bệnh mạn tính gây tổn thương sụn và các mô xung quanh khớp. Lúc này, phần sụn và đĩa đệm giữa 2 đầu xương bị hao mòn, chất nhờn bôi trơn cũng giảm dần khiến các đầu xương cọ xát vào nhau phát ra tiếng lách cách kèm theo cảm giác đau nhức dữ dội khi người bệnh cử động. . Khi bị thoái hóa khớp, người bệnh còn có cảm giác đau nhức, cứng khớp, vận động khó khăn, teo cơ, biến dạng khớp…

con dấu khô: Là hiện tượng các khớp không tiết đủ chất nhờn để bôi trơn trong quá trình vận động. Ở giai đoạn đầu, bệnh không gây đau nhức mà chủ yếu gây tiếng kêu lục cục ở các khớp. Khi dịch nhầy mất đi càng nhiều thì âm thanh này càng rõ, đồng thời xuất hiện cơn đau dữ dội, sưng cứng khớp, khó chịu khi cử động. Khô khớp thường xảy ra nhất ở khớp gối nhưng cũng có thể xảy ra ở nhiều khớp khác như khuỷu tay, khớp cổ, vai…

Để có thể chẩn đoán chính xác và có phương án điều trị phù hợp, bạn phải đến bệnh viện có chuyên khoa cơ xương khớp để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

ThS. BSNT Nguyễn Thị Phương
Khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà NộiHỏi Khớp kêu lộp cộp khi đạp xe là bệnh gì?

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận.