Đăng Ký

Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Bạn phải đăng nhập để đặt câu hỏi.

You must login to add post.

Tại sao câu hỏi này đáng bị ăn report.

Tại sao câu trả lời này bị ăn report.

Tại sao thằng này đáng bị ăn report.

Hỏi Vì sao tăng ham muốn sau uống rượu bia?

Hỏi Vì sao tăng ham muốn sau uống rượu bia?

Hỏi Vì sao tăng ham muốn sau uống rượu bia?

Sau khi uống rượu, tôi thường có cảm giác ham muốn hôn nhân. Chuyên gia có thể lý giải tình trạng này? (Sơn, 38 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Chu kỳ đáp ứng tình dục của nam giới được chia thành bốn giai đoạn: ham muốn, hưng phấn, cực khoái và hài lòng. Rượu chứa chất kích thích hệ thần kinh, tăng tiết dopamin – chất dẫn truyền thần kinh – có tác dụng ham muốn tình dục.

Ngoài ra, theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, uống ít hơn 150ml rượu vang mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, mạch máu, tâm trạng thoải mái, tự tin, tốt cho chuyện chăn gối. Vì vậy, nhiều nam giới sử dụng rượu để nâng cao bản lĩnh trong đời sống vợ chồng.

Tuy nhiên, thói quen lạm dụng rượu bia ở nước ta lại gây hại cho chức năng sinh lý nam giới. Cụ thể, việc tiêu thụ quá nhiều các sản phẩm có cồn sẽ làm suy nhược hệ thần kinh trung ương và các cơ quan liên quan mật thiết đến chức năng sinh lý.

Về lâu dài, những người nghiện rượu có nguy cơ bị giảm ham muốn tình dục cao hơn. Các chất chuyển hóa có hại của rượu gây xơ hóa, tổn thương mạch máu dương vật dẫn đến giảm tưới máu gây rối loạn cương dương.

Ngoài ra, rượu bia còn gây thiếu hụt hormone sinh dục nam testosteron dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục. Nghiện rượu cũng có thể dẫn đến các rối loạn tâm thần khác nhau, suy giảm trí nhớ và khả năng phán đoán hoặc hành vi tình dục nguy hiểm.

Để cải thiện sức khỏe tình dục, nam giới nên tập thể dục điều độ, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau củ quả, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Hạn chế uống các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Duy trì quan hệ tình dục thường xuyên, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu của bạn.

Bác sĩ Phạm Minh Ngọc
Phó giám đốc trung tâm y học tình dục
Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà NộiHỏi Vì sao tăng ham muốn sau uống rượu bia?

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bạn cần đăng nhập để bình luận.