Bạn có đôi giày trắng mà đã lâu không sử dụng nên bị ố vàng và không biết phải làm thế nào để đế giày trắng trở lại như mới? Đừng lo, dưới đây sẽ là những bí quyết được các cửa hàng giặt giày áp dụng để làm trắng đế giày, và bạn cũng có thể áp dụng ngay tại nhà mình.

Sử dụng bút repaint để làm trắng đế giày

Thời tiết không thuận lợi, bùn đất làm cho đôi giày của bạn trở nên bẩn và ố vàng. Dù bạn đã chà rửa đến mức nào đi chăng nữa, vẫn khó làm cho đế giày trắng lại như mới. Một ngày nọ, khi trò chuyện với chị mình, tôi được biết về bút repaint giày – một phương pháp mà các cửa hàng giặt giày thường sử dụng để làm trắng đế giày.

Bạn có thể dễ dàng mua bút repaint này tại các cửa hàng giày hoặc trên các trang thương mại điện tử. Hãy tìm kiếm “bút repaint” và bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Một số thương hiệu tốt mà bạn có thể tham khảo là Crep Protect, Toyo,… Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn cũng có thể mua một bút repaint giá rẻ chỉ từ 20.000đ của OEM – sản phẩm này cũng đáng tin cậy và sử dụng tốt.

Phần đế giày được tô có màu trắng tinh
Phần đế giày được tô có màu trắng tinh

Cách sử dụng bút repaint để làm trắng đế giày

Bí quyết của bút repaint giày đó là trong bút có mực trắng giống mực xóa nhưng có độ lỏng hơn, giúp che đi các vết ố vàng và thay thế chúng bằng màu trắng tự nhiên của đế giày.

Cách sử dụng bút này tương tự như bạn sử dụng bút xóa. Hãy xoay phần đuôi bút để mực trắng chảy ra, sau đó tô bút lên phần đế giày bị ố vàng và để tự nhiên khô. Tô đến đâu, đế giày trắng đến đấy.

Lưu ý khi sử dụng, hãy cẩn thận để không để mực lem vào những phần khác, tránh biến những phần giày khác thành màu trắng.

Vậy bạn thấy cách này có hữu ích không? Hãy thử áp dụng cho đôi giày trắng của bạn ngay và trông chúng sẽ trở nên như mới. Chúc bạn thành công!

Được trích từ WebHoiDap