Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng biển số xe lên mạng có sao không

 • Nên cẩn thận khi đăng biển số xe lên mạng Việc đăng biển số xe lên mạng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro, bao gồm:
  • Bị phạt hành chính: Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, việc đăng tải thông tin cá nhân trên mạng xã hội có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng nếu thông tin đó ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.
  • Bị kẻ xấu lợi dụng: Biển số xe có thể được sử dụng để tra cứu thông tin cá nhân của chủ xe, bao gồm tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại. Kẻ xấu có thể lợi dụng thông tin này để thực hiện các hành vi lừa đảo, trộm cắp, hoặc thậm chí là đe dọa.
  • Bị đánh cắp xe: Biển số xe có thể được sử dụng để làm giả giấy tờ xe, giúp kẻ xấu dễ dàng đánh cắp xe của bạn.
  • Chị L.H.N nhận được biển số có 2 chữ cái AB. Ảnh: L.H.N
   Chị L.H.N nhận được biển số có 2 chữ cái AB. Ảnh: L.H.N
 • Cách bảo vệ bản thân: Để bảo vệ bản thân, bạn nên:
  • Che biển số xe khi đăng ảnh lên mạng xã hội.
  • Không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn trên mạng xã hội, bao gồm cả biển số xe.
  • Sử dụng mật khẩu mạnh và bảo mật thông tin tài khoản của bạn. 
 • Với hành vi che biển số nói trên, Luật sư Hoàng Anh Sơn, Đoàn Luật sư TP.HCM trả lời: Căn cứ quy định tại Khoản 9 Điều 2 Nghị định 123/2021, ngày 21-8-2023, sửa đổi Điều 16 Nghị định 100/2019 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau:Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông.

  Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  Điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

  che biển số
  Che biển số xe khi tham gia giao thông là vi phạm pháp luật. Ảnh minh hoạ. Ảnh: TRẦN MINH.

  Đồng thời, Điểm m, Khoản 34 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi:

  Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển.

  Như vậy, đối với người điều khiển xe ô tô có hành vi gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp sẽ bị phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 800.000 – 1.000.000 đồng với hành vi vi phạm này.

Để lại câu trả lời

Bằng cách nhận xét, bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ and Privacy Policy.